Những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà bạn hay mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà bạn hay mắc phải

Ngày đăng: 17/03/2022 12:22 AM

       Máy giặt đã trở thành vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, hỗ trợ rất tốt cho con người trong công việc giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên, những thói quen sử dụng máy giặt dưới đây sẽ mang đến những sự cố ngoài ý muốn, dẫn đến hiệu quả sử dụng thấp, giảm độ bền thậm chí hư hỏng máy giặt.

  Khi sử dụng máy giặt, thì bạn cần để ý đến những yếu tố nào?


       Sử dụng máy giặt thì không có gì đơn giản hơn là cho đồ bẩn vào máy giặt rồi bấm nút. Tuy nhiên việc này cũng có những lưu ý riêng, nếu như bạn không muốn làm hỏng quần áo và hỏng cả máy giặt của mình.

  Để nhiệt độ nước quá cao

       Quần áo sẽ giữ được hình dạng và màu sắc tốt hơn nếu bạn giặt chúng ở nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, nước ấm hoặc nước lạnh có thể xử lý bụi bẩn giống nước nóng. Nếu bạn có một chiếc máy giặt tốt và loại xà phòng giặt thích hợp. Chỉ những loại như vải lanh hay khăn tắm mới nên giặt ở khoảng 87 độ C để khử trùng. Các chất liệu còn lại nên được giặt ở nhiệt độ thấp.

  Giặt sai quy trình và dùng bột giặt tay cho máy giặt

       Sử dụng bột giặt không phù hợp với máy giặt có thể khiến cho việc hòa tan khó khăn và mất nhiều thời gian. Để lại cặn bẩn, hoặc dẫn đến tình trạng bọt quá nhiều tràn ra ngoài lồng giặt. Và điều đó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Vì vậy nên lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt, giúp máy giặt giặt sạch nhanh, hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sử dụng sai quy trình, chọn sai mực nước, thời gian giặt cũng làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt.

  Giặt liên tục trong một khoảng thời gian dài

       Thói quen tích trữ quần áo và giặt vào một thời điểm của một số gia đình khiến máy giặt phải giặt tới 2 - 3 lần liên tục. Gây ra tình trạng quá tải cho toàn bộ hệ thống trục quay, mâm giặt và động cơ. Việc hoạt động quá tải khiến chúng không có thời gian được làm nguội. Làm giảm độ bền của thiết bị. Và trong tình huống xấu có thể dẫn đến tình trạng gãy trục, hư hỏng nặng bên trong máy giặt.
   

  Bảo trì máy giặt sai cách

       Bụi bặm, cặn bẩn theo thời gian bám vào máy giặt sẽ sớm dính vào quần áo bạn. Dẫn đến việc phát ra những mùi hôi, vết bẩn khó chịu. Để ngăn chặn điều này, bạn nên sử dụng máy giặt đúng cách. Bao gồm mở cánh cửa máy giặt sau khi sử dụng, loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại trên đệm cao su ở cửa lồng, sau mỗi lần giặt. Sau cùng, bạn nên rửa sạch hộp đựng chất tẩy rửa thường xuyên.