Lý do và thời điểm nào cần bảo dưỡng máy lạnh?

Lý do và thời điểm nào cần bảo dưỡng máy lạnh?

Ngày đăng: 16/05/2022 11:27 PM

       Bảo dưỡng máy lạnh là công việc hết sức quan trọng để giúp duy trì khả năng vận hành tốt nhất của thiết bị và bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn. Tuy nhiên, khi nào cần bảo dưỡng máy lạnh và cách thực hiện như thế nào vẫn đang là băn khoăn của rất nhiều người.

  1. Lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa

       Việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa đúng thời hạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, cụ thể như sau:

  - Giúp bầu không khí trong lành: Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy lạnh. Việc bảo dưỡng sẽ giúp làm sạch hệ thống lọc khí của điều hòa để đem đến luồng không khí sạch sẽ, trong lành hơn.

  - Tăng tuổi thọ của máy lạnh: Máy điều hòa được kiểm tra, bảo dưỡng và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất. Nhờ vậy, máy có thể hoạt động hiệu quả với năng suất cao nhất giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa.

  - Tiết kiệm điện năng: Bảo dưỡng máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng và làm tiết kiệm điện năng cho cả gia đình bạn.

   

   

  2. Thời điểm bảo dưỡng điều hòa phù hợp nhất

       Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là rất cần thiết, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí dịch vụ thì bạn cần cân nhắc thời điểm bảo dưỡng máy lạnh phù hợp.

  - Đối với những sản phẩm điều hòa mới, được sử dụng trước 2 năm đầu tiên thì sau 2 năm là bạn nên thực hiện bảo dưỡng thiết bị.

  - Với những máy điều hòa qua sử dụng, máy lạnh cũ sử dụng sau 2 năm đầu tiên thì bạn nên thực hiện bảo dưỡng 1 năm 2 đến 3 lần.

  - Bạn nên áp dụng vệ sinh đối với máy lạnh treo tường trong gia đình định kỳ khoảng 1 năm 2 lần là hợp lý nhất. Đối với cơ sở hay các xí nghiệp sản xuất, điều hòa thường hay hút phải những bụi bẩn và làm việc liên tục vì vậy bạn nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần.

  - Với các loại máy lạnh trung tâm hoặc máy lạnh âm trần sử dụng máy lạnh 24/24 thì bên thực hiện vệ sinh bảo dưỡng theo mùa hoặc theo định kỳ 3 đến 4 tháng 1 lần.

   

   

  - Khi sử dụng các loại diều hòa  2 chiều, cả vào mùa nóng và mùa lạnh. Đặc biệt là mùa lạnh của những năm trước khí hậu khắc nghiệt thì nên thực hiện vệ sinh máy điều hòa theo 2 mùa, vào 2 thời điểm đầu mùa đông và trong đầu mùa hè..

  - Vào mùa đông nên thực hiện bảo dưỡng máy lạnh vào tháng 9 hoặc tháng 10. Vừa để kiểm tra máy lạnh sau một mùa sử dụng lại vừa để tân trang mới lại chiếc điều hòa nhà mình cho một mùa tiếp theo.