Khám phá ngay lí do cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên

Khám phá ngay lí do cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên

Ngày đăng: 17/03/2022 12:47 AM

       Việc vệ sinh máy giặt là vấn đề khá quan trọng đối với người dùng. Giúp kéo dài tuổi thọ cho máy, để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất. Đảm bảo độ sạch quần áo. Và giảm thiểu sự hư hại, tốn kém trong chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy theo bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu lâu thì nên vệ sinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Vệ sinh máy giặt thường xuyên mang những lợi ích gì?

       Nhiều người thường nghĩ rằng máy giặt được sử dụng thường xuyên nên rất sạch sẽ do vậy không vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên, máy giặt không thể tự làm sạch chính nó được. Máy giặt là một thiết bị luôn tiếp xúc với chất bẩn và nước. Không gì lạ khi cặn bẩn nhanh chóng tích tụ bên trong những phần khuất của máy. Nên khi nhìn từ bên ngoài khó có thể phát hiện được. Chỉ khi tháo lồng và các bộ phận liên quan mối có thế thấy được máy giặt bẩn đến mức nào.

       Nếu tình trạng này kéo dài, không được làm sạch và loại bỏ kịp thời. Sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại. Như việc máy giặt không thoát được nước, máy giặt kêu to…

  Chúng ta nên vệ sinh máy giặt định kì khi nào?

       Nếu máy giặt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình. Thì thời gian phù hợp để tiến hành vệ sinh giặt là 3 - 4  tháng 1 lần. Như vậy sẽ đảm bảo máy giặt có thể hoạt động trơn tru, tránh xảy ra những trục trặc khi sử dụng. Nếu máy giặt phải sử dụng thường xuyên và số lượng giặt lớn như các tiệm giặt ủi. Thì thời gian cần thiết vệ sinh là 1 -2 tháng. Do việc tích tụ cặn bẩn diễn ra nhanh chóng nên rất lường nếu để quá lâu.