Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện năng nhất

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện năng nhất

Ngày đăng: 16/05/2022 11:43 PM

       Điều hòa là dòng sản phẩm làm lạnh rất thông dụng trong mỗi hộ gia đình hiện nay, nếu cách sử dụng điều hòa âm trần không đúng cách sẽ gây lãng phí rất nhiều điện năng, còn có thể khiến điều hòa nhanh bị hỏng. Ở trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng điều hòa âm trần như thế nào cho đúng và giúp tiết kiệm điện năng nhất nhé!

  Cài đặt nhiệt độ điều hòa hợp lý với môi trường

       Đa số người sử dụng điều hòa đều có chung một suy nghĩ chính là dù bật điều hòa ở nhiệt độ nào thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ như nhau. Nhưng đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn bật chế độ điều hòa ở trong phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài thì điều hòa phải làm việc với một công suất tiêu thụ lớn hơn mới có thể đẩy hết khí nóng ở trong phòng ra. Như vậy sẽ khiến điện năng tiêu thụ lớn hơn rất nhiều.

   

   

       Vì vậy, để có thể giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng dòng điều hòa âm trần cassette này người sử dụng chỉ nên cài đặt mức nhiệt độ trong nhà dao động từ 25 – 27 độ C là lý tưởng nhất. Bên cạnh đó cũng nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa âm trần như để không chênh lệch quá 6 độ C so với bên ngoài.

  Hạn chế tối đa khe hở, khiến thoát nhiệt ra ngoài

       Bạn có biết rằng một cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả nhất chính là loại bỏ đi các khe hở ở trong phòng không? trên thực tế nếu không gian cần được làm mát ở trong gia đình, nơi làm việc, cửa hàng… nếu có nhiều khe hở sẽ khiến không khí lạnh ở trong phòng thất thoát ra ngoài.

       Điều này cũng sẽ khiến điều hòa không thể làm mát hiệu quả, máy lạnh phải hoạt với công suất mạnh hơn thì mới có thể làm mát, tiêu hao thêm nhiều điện năng. Vì thế để sử dụng điều hòa hiệu quả bạn cần kiểm tra kỹ các vị trí có khe hở ở trong phòng, nhất là cửa chính hay các cửa sổ… để có thể đảm bảo điều hòa có thể hoạt động tốt nhất.

   

   

       Một số trường hợp sử dụng lâu bị xuất hiện tình trạng rò rỉ khí, ảnh hưởng đến chức năng làm mát ở trong phòng. Để khắc phục bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các thợ có chuyên môn kỹ thuật cao để có thể dễ dàng khắc phục và xử lý vấn đề.

  Không bật, tắt máy điều hòa liên tục

       Trường hợp này cũng khá phổ biến trong cuộc sống, vì nhiều khi chỉ cần ra ngoài vài phút là sẽ tắt điều hòa và khi quay lại sẽ bật hay nhiều dùng chờ cho nhiệt độ trong phòng thật lạnh sau đó tắt điều hòa và bật quạt đến khi thấy nóng sẽ tiến hành bật lên lại…Đây là một trong sai lầm rất tai hại gây tiêu tốn điện năng rất cao và dễ gây hư hỏng điều hòa, từ đó có thể khiến tuổi thọ điều hòa bị giảm.

   

   

       Vậy nên cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả chính là hãy bật tắt điều hòa âm trần trước và khi có ý định ra ngoài khoảng 30 phút là phù hợp nhất.