Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh báo đèn đỏ?

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh báo đèn đỏ?

Ngày đăng: 16/04/2022 10:57 AM

       Tại Việt Nam máy lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng máy lạnh, màn hình hiển thị thông báo của máy lạnh thay vì xuất hiện số nhiệt độ như bình thường thì lần này lại nhấp nháy đèn đỏ. Điều này chứng tỏ máy lạnh của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi ngay. Nguyên nhân lỗi báo đèn đỏ là gì? Các bạn hãy cùng Thái Tín tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

   

   

  Do quạt dàn lạnh bị hỏng

       Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ khiến cho hơi lạnh trong dàn không được thổi ra ngoài một cách hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh vẫn hoạt động nhưng không lạnh hoặc yếu lạnh làm tiêu tốn điện năng cho người sử dụng, gây lãng phí.

  Do máy lạnh bị thiếu gas

       Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đèn timer báo đỏ liên tục. Trong quá trình sử dụng điều hòa, dưới tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt khiến cho các mối nối ở trên ống đồng bị hở hoặc rò rỉ dẫn đến xì gas. Lúc này máy lạnh sẽ bị thất thoát một lượng gas điều đó khiến máy không thể làm lạnh hiệu quả như bình thường.

   

   

  Do Block của máy lạnh bị hỏng

       Bộ phận block là một trong những linh kiện quan trọng bên trong của máy lạnh, khi linh kiện này có dấu hiệu bị hỏng thì máy lạnh sẽ nhấp nháy đèn để báo lỗi.

  Do board mạch máy lạnh bị lỗi

       Bộ phận board mạch máy lạnh là ‘bộ não’ điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi board mạch bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng chương trình bị chạy sai, máy lạnh hoạt động lộn xộn mất hiệu quả thậm chí máy lạnh không hoạt động, không làm lạnh, không điều khiển được bằng remote, lúc này nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục.

   

   

  Do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

       Khi bụi bẩn bám quá nhiều trên dàn lạnh của máy sẽ làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được do bị bụi bẩn chắn lại. Hơi lạnh ứ đọng trong máy cũng là nguyên nhân khiến cho đèn máy lạnh nhấp nháy liên tục. Ngoài ra hiện tượng máy lạnh bị bụi bẩn bám nhiều cũng khiến cho máy lạnh bị chảy nước.