Bỏ túi ngay những nguyên nhân của tình trạng máy giặt vắt không khô nước

Bỏ túi ngay những nguyên nhân của tình trạng máy giặt vắt không khô nước

Ngày đăng: 17/03/2022 01:11 AM

       Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt đã giặt xong. Nhưng khi lấy ra phơi lại phát hiện quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt. Điều này sẽ đặc biệt gây phiền toái vào mùa mưa. Vì khiến quần áo, chăn màn dễ bị ẩm mốc.

  Yếu tố nào ảnh hưởng đến tình trạng máy giặt vắt không khô?

       Máy giặt vắt không khô hoặc không vắt là một sự cố khá thường gặp. Để giúp các bạn giải quyết tình trạng này. Chúng tôi đã nêu ra vài yếu tố gây ra tình trạng này để các bạn có thể khắc phục.

  Máy giặt không cân đối

       Lỗi máy giặt không cân đối dẫn đến thiết bị không hoạt động được hiệu quả. Vòng quay của lồng giặt gây tiếng rung lắc mạnh. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do người dùng lắp đặt máy giặt tại nơi không bằng phẳng, khiến máy bị nghiêng và không điều chỉnh được lồng giặt.

  Máy giặt vắt không khô do bị quá tải

       Tất cả các dòng máy giặt đều được nhà sản xuất khuyến cáo về khối lượng quần áo tối đa có thể giặt. Nếu bạn giặt vượt quá khối lượng cho phép thì máy giặt sẽ không thể vắt khô đồ như bình thường. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra là được. Lưu ý, mỗi mẻ giặt, chỉ nên cho khoảng 70 – 80% khối lượng tối đa ghi trên máy giặt để đảm bảo hiệu quả giặt giũ.

  Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

       Nếu máy giặt kêu to khi hoạt động hoặc khi vắt. Thì bạn hãy kiểm tra 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này được nhà sản xuất lắp vào để cố định lồng giặt không bị va đập trong quá trình vận chuyển. Sau khi lắp đặt xong và đưa vào sử dụng bạn cần tháo hết ra. Để đảm bảo lồng giặt hoạt động bình thường.

  Chương trình máy giặt bị lỗi

       Tuy hiếm khi xảy ra nhưng chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng máy giặt vắt không khô, là do mạch điều khiển trung tâm, chương trình vắt bị lỗi. Đối với các vấn đề liên quan đến board mạch, bảng điều khiển như thế này, bạn cần gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy giặt. Chứ không nên tìm cách tự khắc phục tại nhà. Với kinh nghiệm từng xử lý nhiều trường hợp máy giặt vắt không khô. Đơn vị sửa chữa sẽ giúp bạn khắc phục sự cố an toàn, hiệu quả.