Bật mí ngay nguyên nhân máy giặt bị ngừng đột ngột

Bật mí ngay nguyên nhân máy giặt bị ngừng đột ngột

Ngày đăng: 17/03/2022 12:36 AM

       Máy giặt là công cụ giặt giũ không thể thiếu trong gia đình. Không chỉ giúp giặt sạch quần áo mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho người phụ nữ. Tuy nhiên, một số lúc máy giặt sẽ gặp tình trạng máy giặt đang giặt bỗng bị dừng đột ngột. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng như thế? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải quyết thắc mắc này cho bạn. Do đó đừng bỏ lỡ nhé!

  Những yếu tố gây ra hiện tượng máy giặt ngừng đổi ngột


       Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng. Trong đó phải kể đến một số nguyên nhân chính mà chúng tôi đã tìm thấy và hầu như máy giặt nào cũng bị gặp phải như:

  Nguồn điện yếu chập chờn, không ổn định

       Nguồn điện yếu chập chờn, không ổn định là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt bị ngừng hoạt động tạm thời. Tình trạng này thường gặp phải ở những hộ gia đình sống trong khu vực có nguồn điện áp không ổn định. Bạn cần kiểm tra nguồn điện của nhà mình có điện áp ổn định hay không. Đối với một số loại máy giặt đời mới yêu cầu có điện áp ổn định mới hoạt động bình thường, nếu không máy giặt sẽ báo lỗi và dừng hoạt động. Bạn cũng nên kiểm tra phích cắm điện xem có bị lỏng hay không. Nếu có dấu hiệu trên thì bạn nên thay thế ổ điện và dây điện mới để đảm bảo an toàn.

  Máy giặt đang giặt bị ngừng do giặt quần áo quá tải

       Vào mùa mưa, nhu cầu giặt quần áo của mọi người tăng lên đáng kể. Dẫn đến máy giặt của chúng ta luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhồi nhét quá nhiều đồ vào cùng một lúc sẽ làm cho máy dừng đột ngột. Để hạn chế tình trạng trên, cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ lượng quần áo cần giặt phù hợp với công suất của máy giặt. Không những quần áo được giặt sạch, giặt kĩ hơn mà còn nâng cao tuổi thọ của máy.

  Nguồn cấp nước không liên tục, bị gián đoạn

       Nguồn nước bị gián đoạn không cấp nước liên tục cho máy giặt. Đã àm máy giặt không thực hiện hết một chu trình giặt. Máy giặt sẽ dừng đột ngột và sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi. Nguyên nhân làm nguồn nước chảy không liên tục là do nước trên bồn chứa không đủ. Do van nước bị tắc nghẽn bởi các vật dơ bẩn, đường ống dẫn nước bị nghẹt. Hoặc do áp lực nước thấp nước chảy từ chỗ thấp lên lồng giặt không nhanh,…. Với tình huống như trên, bạn nên kiểm tra và vệ sinh van cấp nước, đường ống dẫn nước cho sạch sẽ. Nếu nó quá dơ thì nên thay cái mới. Còn nếu áp lực nước quá thấp, bạn có thể nhờ máy bơm hỗ trợ để đẩy nhanh tốc độ bơm nước lên bồn chứa.   

  Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

       Bo mạch điều khiển được xem là “bộ não” của chiếc máy giặt. Trong trường hợp bo mạch bị lỗi, máy giặt có thể sẽ bị dừng đột ngột. Vì thế, bo mạch máy giặt bị lỗi khiến cho máy giặt hoạt động rất chập chờn. Không thể hoàn thành chu kỳ giặt một cách trọn vẹn. Và có thể làm máy dừng hoạt động đột ngột. Bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, tùy chỉnh chế độ giặt mạnh tay và tùy hứng. Do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao, làm cho bo mạch bị rỉ sét các mạch điện tử,…